Cách chống lại chứng nghiện nội dung khiêu dâm một cách hiệu quả

Ngày nay, chứng nghiện nội dung khiêu dâm ngày càng thu hút nhiều sự chú ý của giới truyền thông. Càng ngày, chúng tôi càng thấy ngày càng nhiều người đến các phòng khám trị liệu của chúng tôi, những người đang tìm kiếm sự giúp đỡ để giải quyết vấn đề này.

Internet đặt nội dung khiêu dâm vào đầu ngón tay của chúng ta. Chỉ với một cú nhấp chuột, bất kỳ ai cũng có thể truy cập tất cả các cách thức khiêu dâm.

Điều gì xảy ra khi nội dung khiêu dâm trực tuyến xem quả cầu tuyết và trở nên mất kiểm soát? Nó trở thành nghiện ở những điểm nào? Làm thế nào để người nghiện khiêu dâm có thể tiếp cận sự trợ giúp mà họ cần?

Mặc dù chứng nghiện nội dung khiêu dâm vẫn chưa được Hiệp hội Tâm lý Hoa Kỳ hoặc Hiệp hội Tâm lý Anh chính thức công nhận, nhưng điều này không có nghĩa là nó không tồn tại.

Các tiêu chí để xác định chứng nghiện phim ảnh khiêu dâm rất giống với các chứng nghiện khác. Việc đọc, xem, suy nghĩ và / hoặc xem nội dung khiêu dâm có cản trở công việc, cuộc sống cá nhân, các mối quan hệ, tương tác xã hội hoặc cuộc sống gia đình của một người không?
If you treasured this article and you would like to acquire more info relating to sex nhật i implore you to visit the webpage.
Nếu câu hỏi này được trả lời trong câu khẳng định, thì người đó có thể mắc chứng nghiện nội dung khiêu dâm.

Một số điều chính khiến nghiện phim khiêu dâm trở thành một vấn đề lớn hơn trước đây là gì?

Khả năng tiếp cận

Việc xem nội dung khiêu dâm dễ dàng hơn bao giờ hết. Trước khi có nội dung khiêu dâm trên Internet, mọi người phải vào cửa hàng video ‘người lớn’ hoặc mua tạp chí từ một cửa hàng. Giờ đây, chỉ với một thao tác tìm kiếm nhanh trên Internet, bất kỳ ai cũng có thể truy cập vào vô số nội dung khiêu dâm miễn phí trong sự riêng tư của chính ngôi nhà của họ.

Tiếp xúc sớm

Một nghiên cứu gần đây báo cáo rằng 42% trẻ em đã tiếp xúc với nội dung khiêu dâm trên Internet trước 18 tuổi. Trong thời gian trôi qua, việc tiếp cận với nội dung khiêu dâm ngày càng khó khăn hơn, nhưng với sự ra đời của Internet, trẻ em có khả năng bị tiếp xúc với nó ngay từ khi còn nhỏ.

Lòng khoan dung

Một số chuyên gia tin rằng khả năng chịu đựng nội dung khiêu dâm được hình thành tương tự như rượu và các chất gây nghiện khác. Người nghiện càng sử dụng nhiều nội dung khiêu dâm, thì người đó càng cần nhiều hơn để được bật. Internet cung cấp nguồn nội dung không giới hạn với khoảng 420 triệu trang web khiêu dâm khác nhau có sẵn.

Làm thế nào để người nghiện khiêu dâm có thể tiếp cận sự trợ giúp mà họ cần?

Khi chứng nghiện nội dung khiêu dâm trở nên phổ biến hơn và nhận được nhiều sự quan tâm hơn, sự hiểu biết của chúng ta về nó ngày càng tăng. Khi hiểu biết của chúng tôi được cải thiện, khả năng điều trị thành công vấn đề này của chúng tôi cũng tăng lên.

Bước đầu tiên để phục hồi nằm ở việc chấm dứt sự phủ nhận và nhận ra rằng có vấn đề và người đó bị nghiện. Một khi điều này được hoàn thành, có một số cách hữu ích và hiệu quả để điều trị chứng nghiện nội dung khiêu dâm.

Nhiều chương trình 12 bước – cả trên mạng và ngoại tuyến – cung cấp trợ giúp về chứng nghiện cụ thể này. Người nghiện tình dục ẩn danh (SAA) và Người nghiện tình dục và tình yêu ẩn danh (SLAA) là hai tổ chức phổ biến như vậy. Bất kỳ ai bị nghiện nội dung khiêu dâm sẽ là khôn ngoan khi tìm kiếm liệu pháp hoặc tư vấn cá nhân. Liệu pháp thôi miên cũng có thể giúp ích rất nhiều trong việc khắc phục chứng nghiện nguy hiểm này. Làm việc với một chuyên gia có kinh nghiệm trong lĩnh vực này, người nghiện có thể học cách kiểm soát cơn nghiện của họ và quay trở lại lối sống tự do hơn.

Nếu bạn biết ai đó mà bạn nghĩ có thể đang mắc chứng nghiện nội dung khiêu dâm hoặc bạn lo lắng rằng bản thân có thể gặp vấn đề, thì bất kỳ lựa chọn điều trị nào trong số này đều có thể rất hiệu quả để giúp bạn vượt qua nó.