Lập kế hoạch và đạt được năng lực tài chính ở Singapore

Với sự gia tăng nhận thức về tài chính, ngày càng có nhiều đại diện tư vấn tài chính được tuyển dụng tại Singapore. Trên thực tế, người ta nói rằng có nhiều đại diện tư vấn tài chính hơn các bác sĩ ở Singapore. Tuy nhiên, bất chấp sự gia tăng chuyên môn, người lớn ở Singapore vẫn còn bối rối về cách thức hoạt động của kế hoạch tài chính hoặc thậm chí bắt đầu từ đâu.

Bản chất phức tạp của kế hoạch tài chính có nghĩa là mọi người sẽ yêu cầu một kế hoạch tài chính được thiết kế riêng cho phù hợp với tình hình và vị trí tài chính riêng của họ. Mặc dù không thể làm như vậy với một bài báo, nhưng chúng tôi có thể cung cấp cho bạn điều tốt nhất tiếp theo – tổng quan về các bước thực hiện để trở nên phù hợp về mặt tài chính.

Bước 1: Xử lý Nợ

Lập kế hoạch tài chính luôn phức tạp, vì vậy hãy cho phép tôi kể cho bạn một câu chuyện để đơn giản hóa vấn đề này.

Ngày xửa ngày xưa, có một chàng trai tên là Jack. Jack sống trong một căn hộ ở Singapore và quyết định cho người bạn của mình, Jill vay 1.000.000 USD trong 10 năm để đổi lấy lãi suất 1% mỗi năm. Jill chấp nhận thỏa thuận và phải trả thêm 10.000 USD cho Jack mỗi năm . Vào cuối thời hạn 10 năm, Jill đã trả cho Jack tổng cộng 1.100.000 đô la, nhiều hơn 100.000 đô la so với số tiền cô vay ban đầu!

Hầu hết các khoản vay ngân hàng ở Singapore được thực hiện trên cơ sở ‘hàng năm’. Điều này có nghĩa là một tỷ lệ phần trăm của số tiền ban đầu còn nợ – tiền gốc – sẽ được tính như lãi suất vào cuối mỗi năm. Tin tốt là một số khoản vay cho phép hoàn lại một phần, trong đó bạn thanh toán các phần lớn hơn của khoản vay khi bạn nhận được tiền thưởng của mình hoặc nhận được các khoản tiền lớn. Bằng cách này, có thể giảm nợ gốc nhanh hơn, dẫn đến giảm lãi suất. Hãy kiểm tra với (các) ngân hàng cho vay của bạn nếu các khoản vay được đề cập cho phép hoàn trả một phần mà không bị phạt và nếu có áp dụng bất kỳ khoảng thời gian khóa nào.

Hãy lấy trường hợp của Jack và Jill làm ví dụ.

Số tiền ban đầu Jill vay Jack là 1.000.000 đô la. Do đó, số tiền Jill nợ gốc là 1.000.000 USD. Giả sử rằng công việc kinh doanh của Jill thành công và cô ấy kiếm được 710.000 đô la một năm sau đó. Jill quyết định dành ra 510.000 USD để trả nợ cho Jack. Trong trường hợp này, 10.000 đô la tiền của cô ấy sẽ được sử dụng để thanh toán khoản lãi một năm mà cô ấy nợ Jack.
If you cherished this article and you simply would like to acquire more info regarding Ethersmart nicely visit our web site.
Phần còn lại của số tiền – 500.000 đô la – sẽ được dùng để giải quyết một phần khoản tiền gốc mà Jill nợ Jack.

Như vậy, khoản tiền gốc mà Jill nợ Jack sẽ giảm từ 1.000.000 đô la xuống 500.000 đô la (1.000.000 – 500.000 đô la) và tiền lãi phải trả mỗi năm của cô giảm xuống còn 5.000 đô la (1% của 500.000 đô la).

Điều tương tự cũng áp dụng cho các khoản vay ngân hàng của bạn. Bạn giải quyết nợ càng nhanh, bạn càng phải trả ít tiền lãi hơn. Do đó, bước đầu tiên của kế hoạch tài chính phải luôn là giải quyết tất cả các khoản nợ càng sớm càng tốt để bạn có thể bắt đầu xây dựng và tích lũy tài sản.

Đồng thời, hãy tránh đảo lộn số dư thẻ tín dụng của bạn và tránh sử dụng hạn mức tín dụng không có bảo đảm. Nhiều người vô tình chảy máu tài chính do quá phụ thuộc vào các khoản tín dụng dễ dàng.

Bước 2: Xây dựng mạng lưới an toàn

Một trong những lý do tại sao việc lập kế hoạch tài chính rất phức tạp là bởi vì cuộc sống là một chuỗi các quân bài hoang dã.

Sự cố ô tô, trộm cắp, sa thải, hỏa hoạn, lũ lụt, nhập viện – có một số sự kiện có thể cản trở kế hoạch phát triển tài sản của bạn, chẳng hạn như nếu bạn định đầu tư vào tiền gửi cố định hoặc đầu tư vào bất động sản. kém linh hoạt hơn và bạn có thể không truy cập được số tiền bị khóa trong chúng trong trường hợp khẩn cấp. Ngay cả khi bạn có thể mở khóa chúng, bạn sẽ phải chịu một số hình thức phạt tài chính (hoặc mất mát nếu, ví dụ, thị trường bất động sản không có lợi cho bạn).

Và điều đó đưa tôi trở lại bước thứ hai của việc lập kế hoạch cho sự phù hợp về tài chính – xây dựng một mạng lưới an toàn .

Mạng lưới an toàn là một khoản quỹ sẵn có được dành riêng cho các trường hợp khẩn cấp. Do đó, bạn nên tránh sử dụng quỹ đó, bất kể bạn muốn chiếc điện thoại mới đó bao nhiêu hoặc chương trình giảm giá Great Singapore Sale đang cung cấp. Lưu ý rằng bạn có thể dành một khoản tiền khác cho mục đích giải trí hoặc đôi khi để tiêu xài hoang phí, nhưng mạng lưới an toàn của bạn nên được tách biệt khỏi những khoản tiền khác này.

Bảo hiểm y tế là một mạng lưới an toàn khác mà bạn cần xem xét. Hóa đơn y tế ngày càng không rẻ hơn, và những hóa đơn y tế khổng lồ không lường trước được đã xóa sạch toàn bộ khoản tiết kiệm, vì vậy, hãy chuẩn bị, ý tôi là, tự đảm bảo cho mình một cách đầy đủ.

Một vấn đề khác mà bạn có thể muốn lưu ý khi lập kế hoạch cho bước này là số lượng cần thiết cho một mạng lưới an toàn khác nhau giữa các cá nhân và gia đình. Do có nhiều sự cố – chẳng hạn như sa thải, bệnh tật hoặc tai nạn nghiêm trọng – cản trở thu nhập của bạn, một số chuyên gia tài chính cho rằng mạng lưới an toàn của bạn phải có thể trang trải chi phí của bạn trong ít nhất 6 tháng. Tuy nhiên, những người khác cho rằng có một mạng lưới an toàn đủ trang trải chi phí trong 2 tháng là rất nhiều.

Lập kế hoạch tài chính của bạn với sự giúp đỡ của một nhà tư vấn tài chính có thể giúp bạn xác định số tiền bạn cần dành cho mạng lưới an toàn của mình. Trong khi nói chuyện với nhà tư vấn tài chính của mình, bạn cũng có thể yêu cầu họ mua bảo hiểm nhân thọ hoặc bảo hiểm y tế thích hợp để bảo vệ bản thân và giảm tiếp xúc với các hóa đơn y tế lớn.